Ford Territory dành TOP 2 mẫu xe CUV bán chạy nhất phân khúc

Ford Territory chính thức bước vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 11 vừa qua.

Với 1.036 chiếc bán ra trong tháng đầu mở bán, Ford Territory vượt qua Mazda CX-5 để leo lên vị trí số 2 phân khúc, chỉ chịu đứng sau đối thủ đầu bảng là Toyota Corolla Cross, Hyundai Tucson, Mazda CX-5. Tháng 11, bên cạnh việc tất cả các mẫu xe CUV cỡ C đều tăng trưởng mạnh, điểm nổi bật trong phân khúc chính là sự vươn lên ngay trong tháng đầu mở bán của "tân binh" Ford Territory.

Ra mắt vào ngày 10/10 năm nay, đến tháng 11, Territory mới chính thức đến tay khách Việt. Ngay trong tháng đầu tiên mở bán, doanh số mẫu C-CUV đã đạt 1.036 chiếc. Khởi đầu tốt đẹp của tân binh này cũng góp phần đưa thương hiệu Ford đạt kỷ lục doanh số trong tháng vừa qua.

Chiếc xe này bất ngờ dành TOP 2 mẫu xe CUV bán chạy nhất phân khúc - 1

Có mặt trong phân khúc CUV cỡ C gồm nhiều đối thủ mạnh như Mazda CX-5, Kia Sportage, Hyundai Tucson, Ford Territory được dự đoán gặp nhiều thử thách khi về Việt Nam. Tuy nhiên kết quả tháng 11 cho thấy "tân binh" đang hòa nhập khá tốt. Trong số những cái tên từng ra mắt khách Việt, rất ít xe vượt trên 1.000 chiếc đến tay khách trong tháng đầu tiên mở bán.

Ford Territory tung ra thị trường Việt Nam 3 phiên bản, gồm Trend, Titanium và Titanium X với mức giá công bố lần lượt 822, 899 và 935 triệu đồng. Trong thời điểm cuối năm, Territory là mẫu xe được các đại lý tích cực triển khai ưu đãi. Theo tìm hiểu của phóng viên Otofun News, khách hàng mua chiếc C-CUV này sẽ được giảm 30 triệu tiền mặt kèm quà tặng hấp dẫn, ưu đãi này hiện vẫn đang được nhân viên tư vấn chia sẻ dù đã bước sang tháng 12.

Chiếc xe này bất ngờ dành TOP 2 mẫu xe CUV bán chạy nhất phân khúc - 2

Sự "bùng nổ" của Ford Territory đã khiến xe vượt trên những cái tên sừng sỏ và chỉ đứng sau Toyota Corolla Cross, mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng 11 vừa qua. So với tháng 10/2022, doanh số Toyota Corolla Cross đã vươn lên đạt 2.418 xe, tăng 329 xe. Kết quả này giúp Toyota Corolla Cross vươn lên vị trí dẫn đầu. Thiết kế thời trang, hiện đại cùng khả năng vận hành ổn định, tiết kiệm... là những yếu tố giúp Corolla Cross hút khách Việt.

Ford Territory có mặt khiến Mazda CX-5 bị đẩy xuống vị trí thứ 3. Cụ thể, đã có tất cả 1.012 chiếc Mazda CX-5 được làm thủ tục lăn bánh trong tháng 11/2022, tăng 9 xe so với tháng liền trước. Dù nằm ở vị trí á quân nhưng doanh số bán xe Mazda CX-5 vẫn tạo cách biệt lớn với đối thủ đứng liền sau và dẫn đầu toàn nhóm nếu cộng dồn từ đầu năm đến nay.

Chiếc xe này bất ngờ dành TOP 2 mẫu xe CUV bán chạy nhất phân khúc - 3

Vị trí tiếp theo thuộc về Hyundai Tucson với 828 xe bán ra, tăng 17 chiếc theo tháng. Cộng dồn 11 tháng của năm 2022, đã có tất cả 7.714 chiếc Hyundai Tucson được xuất xưởng tại Việt Nam. Kia Sportage với mức tăng trưởng tốt nhất nhóm, tăng 181 xe so với sức tiêu thụ 468 xe hồi tháng 10 giúp xe vượt Honda CR-V để vươn lên vị trí thứ 4 bảng xếp hạng doanh số nhóm. Sức tăng trưởng của Sportage một phần được cho là nhờ chính sách kích cầu từ đại lý với ưu đãi giảm giá 20 triệu đồng tiền mặt.

Honda CR-V "nhích" nhẹ 35 chiếc so với tháng 10 trước đó. Với mức tăng trưởng rất nhẹ, giấc mộng đứng đầu của Honda CR-V ngày càng xa dần, thậm chí còn tụt về vị trí gần bét bảng. Vị trí chốt bảng vẫn là cái tên quen thuộc Mitsubishi Outlander với lượng xe rời đại lý trong tháng 11/2022 đạt 322 chiếc, tăng nhẹ 4 xe theo tháng

Thông tin khác

Hỗ trợ khách hàngChat với chúng tôi qua Zalo